(Hủ Pet 120gr) CƠM CHÁY CÁ BỐNG SÔNG TRÀ

Còn Hàng
NGUYÊN LIỆU CHÍNH
Cá bống sông Trà (30%), gạo (20%), bột năng (20%), tinh bột mì, tiêu, nước, ớt, muối, đường, bột nêm.
CÁCH DÙNG & BẢO QUẢN
Dùng ăn ngay, buộc kín sau khi sử dụng.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Không sử dụng khi sản phẩm hết hạn sử dụng.
SẢN XUẤT TẠI
Sản xuất tại: CƠ SỞ PHÁT SÁNG 4M
Địa chỉ: thôn An Phú, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam.
Hotline: 0937 83 19 29.
Email: rari201519@gmail.com
Website: may4m.com
Zalo: 0937831929
Facebook: Thượng Bình Uyên
THỜI HẠN SỬ DỤNG
Ngày sản xuất (NSX): ghi trên bao bì sản phẩm.
Hạn sử dụng (HSD): 3 tháng kể từ ngày sản xuất.
Thương hiệu: Danh mục:

Mô tả

??̂? ?????̣̂? ??̂̀:
CƠM CHÁY CÁ BỐNG SÔNG TRÀ
??́ ??̂́?? ??̂?? ???̀
Ở Quảng Ngãi, con don và con cá bống là hai ‘hình tượng’ trong câu ca dao mới: ??? ??̂́?? ??́? ??̛́? ??? ???. ??̀ ‘??̂?’ ???̉?? ???̃? ???̉? ???? ??̂́? ??̀??.
Dường như ở đâu có sông là ở đó có cá bống. Vậy thì cứ gì phải là cá bống sông Trà? Cái sự lăn tăn ấy là của những ai chưa có dịp thưởng thức loại cá ngon nức tiếng này. Vâng, đừng tưởng cá bống sông nào cũng ngon. Có vẻ cực đoan nếu nói rằng chỉ có cá bống sông Trà mới là… cá bống. Nhưng đúng vậy. Không phải ngẫu nhiên mà khi đi với bốn chữ “cá bống sông Trà” đàng hoàng bước vào top 50 món ăn đặc sản vùng miền ngon nhất Việt Nam. Mùa cá bống, kéo dài từ giữa đông đến tháng ba, tháng tư năm sau. “Bản đồ cá bống” uốn lượn một vệt dài dọc sông Trà từ xã Tịnh Sơn (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đến chỗ dòng sông mở lòng ra biển lớn.
??̛? ???́? ??́ ??̂́?? ??̂?? ???̀
Từ những ngày sông Trà còn chầm chậm quay cái bờ xe nước, người Quảng Ngãi đã nâng con cá bống quê mình thành thương hiệu gắn với cái tên “sông Trà”. Chỉ cần nghe “Cá bống sông Trà”, người ta nghĩ ngay đến cá bống kho tiêu. Tôi tự nghĩ chỉ cần nghe “Cá bống sông Trà” là thấy hấp dẫn rồi thì tại sao không kết hợp với nguyên liệu khác để tạo ra thêm đặc sản đặc trưng từ “Cá bống sông Trà”. Thế là ý tưởng tôi được hình thành và trải qua hơn một năm trời nghiên cứu để tạo ra đặc sản quê hương Quảng Ngãi “Cơm cháy cá bống sông Trà”.
Cá được mua về, việc đầu tiên là xát muối sống để “xóa nhớt, bớt tanh, sạch vảy”. Rửa sạch, để thật ráo rồi cho vào nồi ướp gia vị như đường, nước mắm ngon, tiêu, ớt, bột ngọt và một ít dầu đã phi thơm với tỏi, hành. Hãy “bình tĩnh” để cho cá thấm gia vị trước khi xoay nhuyễn. Sau đó lấy cơm xay nhuyễn trộn với bột năng, tinh bột mì và cá bống. Tiếp đến là cho hỗn hợp này vào nồi hấp và hấp chín thành từng miếng. Sau khi hấp xong ta cho vào tủ sấy và sấy khô vừa phải theo yêu cầu. Bước cuối cùng là dùng máy nướng bánh tráng 4M để nướng chín đúng tiêu chuẩn quy định đã nghiên cứu.
??̛?̛́?? ???̀? ??̛?̛?? ???
Và những chiếc hũ nhựa hoặc bao zip chứa loại đặc sản độc đáo này đã đi khắp mọi miền đất nước. Bằng cách nướng chín đều, để nguội rồi cho vào hũ, bao, được giữ rất lâu, có khi hơn ba tháng mà ăn vẫn giòn ngon. Không dừng lại ở thị trường trong nước, hy vọng trong thời gian tới “Cơm cháy cá bống sông Trà” còn lên cả máy bay, tàu viễn dương để đến với các nước Âu, Mỹ.
Với mong muốn “Cơm cháy cá bống sông Trà” là một phần hồn vía trong ẩm thực của người xứ Quảng. Ở những góc trời xa, trong ký ức quê nhà của người Quảng Ngãi luôn có hình ảnh con cá bống và dòng sông Trà xanh mát. Loại cá thân thuộc ấy nhiều khi trở thành tên núi tên sông lúc nào không hay. Ai đó trong nỗi nhớ quê sâu thẳm đã thốt lên:
“Bao giờ về lại miền… cá bống”.
Đó chẳng phải là miền núi Ấn sông Trà sao? Quả là có một “miền” như thế với người Quảng Ngãi.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng120 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “(Hủ Pet 120gr) CƠM CHÁY CÁ BỐNG SÔNG TRÀ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *